Chào mừng bạn đến với thu mua phế liệu giá cao Khải Minh BD
Địa chỉ: 6/14B Kp Tân Phước,P.Tân Bình,Tx Dĩ An, Bình Dương
Tin Tức

Chỉ được nhập khẩu phế liệu nhựa đã làm sạch tạp chất

TTO - Quy chuẩn mới về môi trường đối với phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất chỉ cho phép nhập khẩu các loại nhựa đã qua sử dụng đã được băm, cắt thành mẩu vụn, làm sạch để loại bỏ các tạp chất. 

Chỉ được nhập khẩu phế liệu nhựa đã làm sạch tạp chất - Ảnh 1.

Container chứa đầy rác được nhập về một cảng tại Hải Phòng - Ảnh: VÂN TRƯỜNG

Ông Nguyễn Thượng Hiền - vụ trưởng Vụ Quản lý chất thải, Tổng cục Môi trường - cho biết quy chuẩn 32/2018 quy định kỹ thuật đối với phế liệu nhựa nhập khẩu đã được áp dụng từ cuối tháng 10-2018.

Để phù hợp với thực tiễn, quy chuẩn đã mô tả cụ thể hơn về dạng, loại phế liệu nhựa được phép nhập khẩu.

Theo đó, từng khối hàng phế liệu nhựa nhập khẩu phải được sắp xếp tách riêng trong lô hàng hoặc container nhập khẩu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra tại địa điểm đăng ký kiểm tra theo quy định của pháp luật.

Chưa hết, phế liệu nhựa nhập khẩu phải được loại bỏ các chất, vật liệu, hàng hóa cấm nhập khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam và các điều ước quốc tế.

Các loại phế liệu nhựa không được phép nhập khẩu vào Việt Nam được quy định rõ: vỏ nhựa của các thiết bị, đồ dùng điện tử đã qua sử dụng, như tivi, máy tính, thiết bị văn phòng.

Ngoài ra, các loại nhựa đã qua sử dụng mà không được băm, cắt thành mẩu vụn và làm sạch để loại bỏ các tạp chất như quy định cũng không được phép nhập khẩu vào nước ta.

Theo Tổng cục Môi trường, điểm mới khác biệt của quy chuẩn này là các quy định về phương pháp xác định chất lượng phế liệu và những quy định quản lý ràng buộc đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động nhập khẩu, sử dụng phế liệu.

Hoạt động kiểm tra, giám định đối với phế liệu cũng được quy định cụ thể về quy trình kiểm tra hiện trường bằng mắt thường và quy trình kiểm tra thông qua việc lấy mẫu, phân tích để xác định chất lượng phế liệu nhập khẩu.

Phương pháp lấy mẫu cũng được quy định cụ thể đối với từng loại hình lô hàng phế liệu nhập khẩu. Theo đó, đối với lô hàng nhập có dưới 5 container thì lựa chọn 1 container để lấy mẫu; đối với lô hàng có từ 5 đến dưới 20 container thì lựa chọn 2 container để lấy mẫu và lô hàng phế liệu có từ 20 container trở lên thì lựa chọn 10% số container để lấy mẫu.

Đặc biệt, quy chuẩn môi trường với phế liệu nhập khẩu lần này đã quy định rõ việc xác định chất lượng phế liệu được thực hiện thông qua việc lấy mẫu đại diện là tập hợp các mẫu ngẫu nhiên được lấy. Đồng thời, trải qua các khâu kiểm tra, giám định nghiêm ngặt tại hiện trường hoặc kiểm tra, giám định thông qua lấy mẫu phân tích.

Tin tức khác
Thu mua phế liệu Tây Ninh

Thu mua phế liệu Tây Ninh

Khải Minh BD chuyên thu mua phế liệu tại Tây Ninh các loại phế liệu như: thu mua xác tàu xà lan ,thu mua đồng phế liệu,..
Thu mua phế liệu giá cao Bến Tre

Thu mua phế liệu giá cao Bến Tre

Chúng tôi luôn đưa ra giá thu mua phế liệu giá cao tại Bến Tre. Khải Minh là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề..
Thu mua phế liệu giá cao Bình Dương

Thu mua phế liệu giá cao Bình Dương

Bình Dương nơi tập trung nhiều cơ sở, chế tạo đa dạng ngành nghề: vật liệu xây dựng, cơ khí luyện kim, gia công kim..
Thu mua phế liệu Vũng Tàu

Thu mua phế liệu Vũng Tàu

Thu mua phế liệu Vũng Tàu trên sẽ có thể thay đổi trong thời gian tới tùy thuộc vào độ ổn định của thị trường..
Thu mua phế liệu Đồng Nai

Thu mua phế liệu Đồng Nai

Quy trình công ty Khải Minh BD thu mua phế liệu Đồng Nai với các bước và thứ tự theo đúng quy chuẩn mua bán hàng hóa thu..
Thu mua phế liệu giá cao tphcm

Thu mua phế liệu giá cao tphcm

Các sản phẩm phế liệu mà công ty Khải Minh BD thu muc giá cao tại Tp Hồ Chí Minh
Hotline tư vấn miễn phí: 0978997937
Zalo
0978997937
0375060161